Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ưu và nhược điểm của từng lựa chọn

Thường khi đứng trước sự lựa chọn nên sang Nhật để tiếp tục học tập hay kiếm thêm thu nhập cho gia đình sẽ gây khó khăn cho khá nhiều bạn. Thế nhưng dù là con đường nào thì đích đến cuối cùng của các bạn đều là mong muốn cho cuộc sống tốt hơn về sau này.

Cho dù là Du học hay xuất khẩu lao động thì mỗi con đường đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Để giúp ích cho bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định, bảng phân tích dưới đây sẽ hỗ trợ bạn về điều đó:

Du họcXuất khẩu lao động
Ưu điểmCó môi trường tốt để phát triển học tập với đa dạng ngành họcKhông giới hạn thời gian visaSau khi hoàn thành chương trình học có thể ở lại Nhật để làm việcKhông cần bỏ quá nhiều thời gian cho việc họcThu nhập ổn định, lương cao với những đãi ngộ tốt cho người lao độngĐược cung cấp nơi ăn ở và sinh hoạt hàng ngày với điều kiện tốt nhất
Nhược điểmBỡ ngỡ thời gian đầu và khó thích nghi với chương trình học tập mớiNếu không đạt được kết quả học tập tốt và không có làm thêm thì khoảng 2 năm sau bạn có khả năng cao trở về nước với một khoản nợ lớnQuá trình làm việc dưới sự quản lý chặt chẽ của người quản lýThời gian làm việc tối đa là 3 năm. Một số chuyên nghề đặc biệt sẽ cho người lao động gia hạn visa và quay lại làm việc.

Nhìn chung, những đặc điểm này sẽ giúp ích khá nhiều cho việc quyết định tương lai của bạn đấy. Hãy nghiên cứu và hiểu kỹ về bảng phân tích trên nhé.

Sẽ có những người lựa chọn tiếp tục con đường học vấn của mình, nhưng cũng có những người lựa chọn một công việc lương cao thu nhập ổn định. Dù là sự lựa chọn nào cũng sẽ mang lại cho bạn một cánh cửa tương lai rộng mở hơn. Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ nằm ở quyết định của bạn. Mỗi con đường là một hướng đi mới cho cuộc sống sau này của bạn ở một vùng đất hứa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *